Các em học sinh hào hứng tham gia buổi ngoại khóa.

                 

Sáng ngày 13/12, nhằm thiết thực lập thành tích kỷ niệm 75 năm truyền thống của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau. Tổ ngữ văn trường THPT Nguyễn Mai tổ chức ngoại khóa chuyên đề " Văn học dân gian Việt Nam ". Đại diện BGH, Đoàn trường, các Tổ chuyên môn đến dự cùng Tổ ngữ văn và đông đảo các em học sinh của trường.

 

Các đội đã trải qua 03 vòng thi với không khí vui tươi sôi nổi, các em tái hiện kiến thức đã học một cách sinh động thông qua nhiều hình thức linh hoạt khác nhau; sôi nổi và hào hứng nhất là phần thi tái hiện kiến thức bằng hình thức " sân khấu hóa "; các đội đã đầu tư kỹ về nội dung lẫn hình thức, diễn xuất hài hòa tinh tế làm nổi bật kiến thức văn học dân gian đã học và làm hài lòng Ban giám khảo. Các cổ động viên đã cổ vũ nhiệt tình, vô tư cho các đội dự thi.

 

Qua các vòng thi cho thấy các em rất chủ động để phát hiện ra những kiến thức mới chứ không cứng nhắc tiếp thu những kiến thức có sẵn; các em đã tự mình mở được " ổ khóa " tri thức; từ đó giúp các em có một cảm xúc dồi dào hơn về văn học dân gian để ứng dụng hành văn.

 

                             

 

                                                   Cổ động viên tham gia trả lời kiến thức và nhận quà

 

Buổi ngoại khóa chuyên đề của Tổ ngữ văn đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã tổng kết và trao khen - thưởng cho các đội đạt thứ hạng cao; đây cũng là dịp giúp các em học sinh củng cố và bổ sung kiến thức để bước vào kiểm tra thi học kỳ I đạt kết quả cao nhất./.

 

 

                                                                                                                                                                     Lê Châu.

 

 

Tải xuống
Hỗ trợ trực tuyến
Ngô Quốc Đồng
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 4
Với mục tiêu dân chủ trong nhà trường, ban giám hiệu nhà trường luôn muốn nghe những ý kiến đóng góp, phản ảnh từ phía học sinh, cha mẹ học sinh và từ phía cộng đồng. Mời các bạn hãy Bấm vào đây để gửi các ý kiến.
Để làm phong phú thêm nội dung website của nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh có thể tham gia viết bài để đưa lên website. Mời các bạn Bấm vào đây để để gửi bài..
Hôm nay : 6
Hôm qua : 20
Tổng số lượt người truy cập
125

Đang online
3

Trường THPT Nguyễn Mai - Cái Nước - Tỉnh Cà Mau
ĐT: 0780.3883597 - Fax: 07803.882136
Email: c3nguyenmai.camau@moet.edu.vn