Đêm hội Trăng rằm Trường THPT Nguyễn Mai năm 2016

 

 

 Tết Trung thu đã đi sâu vào tâm thức của người Á Đông, đặc biệt là các nước như Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan... Sự tích và ý nghĩa của Tết Trung thu thì rất nhiều nhưng ở Việt Nam hình ảnh Mặt trăng, Cây đa - Chú Cuội và Chị Hằng thì không thể thiếu trong Ngày hội Trăng rằm; rằm Tháng Tám Mặt trăng to tròn và đẹp nhất trong năm. Năm 1945, một cái Tết Trung thu đến với các cháu thiếu nhi cả nước vui tươi và rộn ràng hơn vì đây là cái Tết Trung thu độc lập đầu tiên  của dân tộc xóa tan chế độ phong kiến cũng là năm đầu tiên Bác Hồ kính yêu viết thư chúc Tết Trung thu gửi đến các cháu Thiếu niên nhi đồng trên toàn quốc;

 Trung thu trăng sáng như gương,

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng.

 

 

 

Các thầy cô và bậc phụ huynh cùng vui Trung thu với các cháu thiếu nhi của trường

 

Hòa cùng không khí vui trung thu 2016 của thiếu nhi cả nước, Lãnh đạo Nhà trường cùng với Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức Đêm hội trăng rằm vui Trung thu thật chu đáo với nhiều ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi là con của Cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường.

 

 

Chi đoàn giáo viên tổ chức trò chơi cho các cháu

 

 

 

Lãnh đạo Nhà trường trao quà Trung thu cho các cháu

 

 

 

Các cháu thiếu nhi cùng nhau phá cỗ Trung thu, cùng nhau múa hát, chơi trò chơi và nhận các phần quà Trung thu từ Nhà trường, công đoàn. Các tiết mục văn nghệ được các thầy cô, các bậc phụ huynh và các cháu thiếu nhi cỗ vũ nhiệt tình càng làm cho không khí Đêm hội trăng rằm thêm phần sôi nổi và rộn ràng hơn. Đêm hội trăng rằm khép lại với nhiều niềm vui và phấn khởi với các cháu thiếu nhi Trường THPT Nguyễn Mai.

 

                                                                                                                                   

                                                                                                                                                         Lê châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tải xuống
Hỗ trợ trực tuyến
Ngô Quốc Đồng
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 4
Với mục tiêu dân chủ trong nhà trường, ban giám hiệu nhà trường luôn muốn nghe những ý kiến đóng góp, phản ảnh từ phía học sinh, cha mẹ học sinh và từ phía cộng đồng. Mời các bạn hãy Bấm vào đây để gửi các ý kiến.
Để làm phong phú thêm nội dung website của nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh có thể tham gia viết bài để đưa lên website. Mời các bạn Bấm vào đây để để gửi bài..
Hôm nay : 6
Hôm qua : 20
Tổng số lượt người truy cập
125

Đang online
3

Trường THPT Nguyễn Mai - Cái Nước - Tỉnh Cà Mau
ĐT: 0780.3883597 - Fax: 07803.882136
Email: c3nguyenmai.camau@moet.edu.vn