Những trường hợp thí sinh không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017

 

 

Từ ngày 01/04 đến 20/04/2017, các em học sinh lớp 12 bắt buộc phải đăng ký Hồ sơ dự thi để xét tốt nghiệp THPT đồng thời đăng ký các nguyện vọng để xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH năm 2017. Do kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới nên các thí sinh vẫn còn nhầm lẫn và còn sai sót trong quá trình ghi Hồ sơ dự thi; vì lẽ đó, Ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý với các thí sinh một số điểm mới trong đó có xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017.

 

Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT quy định: Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

 

Thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp; điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

 

     812267081412306726_small.jpg

 

      

 

Hội giảng môn Toán tại Trường THPT Nguyễn Mai

 

Theo Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Trần Văn Nghĩa, việc cho phép thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp chính là khuyến khích các em học toàn diện hơn, tạo cho thí sinh nhiều cơ hội trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Khi thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, các Hội đồng thi phải chuẩn bị đầy đủ  đề thi, phòng thi, cán bộ coi thi.

 

Trước câu hỏi của một số thí sinh về việc có được xét công nhận tốt nghiệp không nếu đăng ký bài thi tổ hợp nhưng bỏ không dự thi bài thi tổ hợp đó, ông Trần Văn Nghĩa khẳng định, thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó. Nếu không dự thi sẽ được coi là bỏ thi bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp nên vì vậy thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

 

Ông Trần Văn Nghĩa cũng cho rằng, quy định này cũng giúp thí sinh hạn chế tình trạng dự thi phân tán, ôm đồm, tốn sức lực, thời gian mà kết quả không cao./.

 

 

Lê Châu

 
Tải xuống
Hỗ trợ trực tuyến
Ngô Quốc Đồng
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 4
Với mục tiêu dân chủ trong nhà trường, ban giám hiệu nhà trường luôn muốn nghe những ý kiến đóng góp, phản ảnh từ phía học sinh, cha mẹ học sinh và từ phía cộng đồng. Mời các bạn hãy Bấm vào đây để gửi các ý kiến.
Để làm phong phú thêm nội dung website của nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh có thể tham gia viết bài để đưa lên website. Mời các bạn Bấm vào đây để để gửi bài..
Hôm nay : 6
Hôm qua : 20
Tổng số lượt người truy cập
125

Đang online
3

Trường THPT Nguyễn Mai - Cái Nước - Tỉnh Cà Mau
ĐT: 0780.3883597 - Fax: 07803.882136
Email: c3nguyenmai.camau@moet.edu.vn