ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2018 - 2019.

 

 

 

 

 

 

 

Nhằm tổng kết công tác Đoàn - Hội cũng như  đề ra chương trình hành động, kiện toàn Bộ máy tổ chức  trong nhiệm kỳ mới.  Ngày 27, 28/10, Đoàn trường THPT Nguyễn Mai long trọng tổ chức Đại Hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 – 2019.

 

 

 

 

 

 

 

Đồng chí Phan Vĩnh Phú  - Phó Bí huyện đoàn Cái Nước; đồng chí Nguyễn Đức Mạnh – Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ Đảng Nhà trường; đồng chí Bùi Văn Là - Phó BT Chi bộ; đồng chí Lê Chí Nguyện – Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Lê Văn Châu – Nguyên Bí thư Đoàn trường, đại diện BCH Đoàn các đơn vị bạn cùng tham dự.

 

 

 

 

Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Nguyễn Mai nhiệm kỳ 2018 - 2019 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi hướng tới kỷ niệm Sinh nhật Hội LHTN Việt Nam 15/10, Ngày phụ nữ Việt Nam 20 - 10, Hội nghị CC - VC - NLĐ năm học 2018 - 2019...

 

Đại hội Đoàn trường năm nay có chủ đề: “Tuổi trẻ Trường THPT Nguyễn Mai: Nuôi khát vọng, yêu kiến thức, say sáng tạo, quý tương lai ''.

 

 

 

 

 

 

Trước khi Đại hội diễn ra, các đại biểu dự Đại hội đã đến thắp hương tưởng nhớ Các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp Giải phóng dân tộc, trong đó có Anh hùng LLVTND - Nhà văn - Nhà báo - Liệt sĩ Nguyễn Mai tại Nghĩa trang huyện Cái Nước – Cà Mau.

 

 

Gần 90 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho các Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường cùng các thanh niên ưu tú được chọn đã đồng phục nghiêm túc đến tham dự Đại hội đầy đủ với tinh thần phấn khởi, tự tin. Ba đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường nhiệm kỳ 2017- 2018 gồm: Đ/c Lê Chí Nguyễn, Đ/c Lê Minh Đủ và Đ/c Phan Văn Kiên tham gia Đoàn Chủ tịch và chủ trì Đại hội; đồng chí Tô Thùy Mơ cùng đồng chí Đoàn Văn Hậu tham gia Tổ thư kí Đại hội. Đồng chí Lê Chí Nguyễn – Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017- 2018 đọc diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Nguyễn Mai nhiệm kỳ 2018 - 2019.

 

 

 

 

 

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường cũng như Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam Trường đã thực hiện khá tốt và hiệu quả các chương trình, hành động của Đoàn cũng như của Hội; đáng chú ý là các công trình, phần việc tiêu biểu như: Thực hiện khá tốt công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, tư tưởng cho các đoàn viên - thanh niên; xây dựng tổ chức Đoàn - Hội luôn trong sạch, vững mạnh; đoàn viên có bản lĩnh chính trị và động cơ phấn đấu rõ ràng; thực hiện khá tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phát triển đoàn viên, hội viên mới đủ số lượng và chất lượng; tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối làm việc của cán bộ đoàn; có nhiều đoàn viên giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và chủ nhiệm giỏi cấp trường, cấp tỉnh; tổ chức tốt Ngày hội “ Khi tôi 18 ”; tuyên truyền có chiều sâu về chủ quyền Biển đảo - chủ quyền biên giới Quốc gia, giáo dục truyền thống, giáo dục an toàn giao thông, đạt giải ba tập thể và hai giải KK cá nhân , một giải KK cấp toàn quốc trong cuộc thi ATGT cấp tỉnh và quốc gia năm 2018, tổ chức về nguồn cho đoàn viên, hội viên...

 

 

 

 

Trong nhiệm kỳ qua, các chương trình hành động và phần việc của Đoàn trường, của Hội đã góp phần vào sự thành công chung của Nhà trường: Ngay từ đầu năm học, Đoàn trường đã phân công phân nhiệm cụ thể cho từng cán bộ đoàn, hoạt động trên nguyên tắc dân chủ, tập thể lãnh đạo - cá nhân phụ trách; duy trì tốt công tác thi đua học sinh; phong trào “ Sao học tập ”; tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cái Nước theo chủ điểm; tham gia tôn tạo khu di tích Đền thờ Bác Hồ huyện Cái Nước; tham gia đầy đủ các hoạt động phong trào do Huyện đoàn, Phòng Văn hóa – Thể thao huyện Cái Nước tổ chức và đạt kết quả khá cao, trong đó đáng chú ý là đạt giải nhì bóng đá nữ cấp huyện; có một cán bộ đoàn được tuyên dương cấp Tỉnh về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2018; Hội thi Rung chuông vàng 2018; có đoàn viên đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh, tỉ lệ tốt nghiệp Khối 12 đạt cao so với mặt bằng chung của tỉnh; đoàn viên giáo viên đều đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; phối hợp với Nhà trường tổ chức thành công Hành trình giáo dục, tham quan văn hóa đến vùng đất  lịch sử - văn hóa một số tỉnh ĐBSCL và TP HCM cho gần 60 đoàn viên - thanh niên có học lực giỏi toàn diện; tổ chức Lễ trưởng thành và tri ân cũng như hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên khối 12 mang nhiều ý nghĩa giáo dục, đặc biệt là tổ chức thành công Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật lần III dành cho học sinh THPT tỉnh Cà Mau, đạt một giải ba và hai giải KK cấp tỉnh tạo tiếng  vang lớn được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin và nhân rộng.

 

 

 

 

BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Mai nhiệm kỳ 2018 - 2019

 

 

 

 

 

Ngoài ra, Đoàn Trường; Hội liên hiệp thanh niên của Trường làm nòng cốt trong các hoạt động Hội thao, giao lưu kết nghĩa; các phong trào đền ơn đáp nghĩa, “uống nước nhớ nguồn” của Nhà trường, vận động các mạnh thường quân được nhiều phần quà có giá trị như xe đạp, sách vở và nhiều suất học bổng với số tiền gần 80 triệu đồng trao cho những đoàn viên - thanh niên có hoàn cảnh khó khăn... Tất cả các hoạt động của Đoàn, của Hội đều được báo công dâng Bác định kỳ vào dịp sơ kết học kỳ I và tổng kết năm học.

 

Trong Đại hội, các đại biểu trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm đã đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết sôi nổi; đã có nhiều ý kiến hay, thiết thực. Nghị quyết nhiệm kỳ mới xoay quanh các vấn đề trọng tâm: Xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch, vững mạnh; bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên - thanh niên; nâng cao vai trò thủ lĩnh của người cán bộ Đoàn trong thời kì công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập của đất nước; nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn sao cho thiết thực, hấp dẫn; thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào như: Cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, có đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam và đặc biệt là cuộc vận động “ Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; các Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường tham gia đầy đủ các hoạt động Đoàn trường đề ra; hướng nghiệp cho đoàn viên - thanh niên Khối 12; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống, Biển đảo, công tác đền ơn đáp nghĩa. Các tham luận của Chi đoàn học sinh đều mang tính thiết thực và có nhiều tâm huyết với công tác Đoàn - Hội.

 

Nhân Đại hội này, đồng chí Nguyễn Đức Mạnh – Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ Nhà trường cũng như đồng chí Phan Vĩnh Phú - Phó Bí thư huyện đoàn Cái Nước đã có đôi lời chia sẻ, gửi gắm đến các đoàn viên - thanh niên. Các đồng chí hy vọng rằng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của từng đoàn viên - thanh niên sẽ nhanh chóng khắc phục những khó khăn, biến Nghị quyết Đại hội thành hiện thực và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong nhiệm kỳ 2018 - 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Mạnh rất quan tâm đến công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, phát triển đảng viên mới là đoàn viên học sinh và Đoàn trường đã giới thiệu được 5 đoàn viên ưu tú là học sinh cho Đảng chăm bồi.

 

Trong Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới 2018 - 2019 gồm 15 đồng chí; Ban thường vụ Đoàn trường gồm 05 đồng chí; đồng chí Lê Chí Nguyễn được Đại hội tín nhiệm cao tiếp tục giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Minh Đủ và đồng chí Phan Văn Kiên  giữ chức Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 - 2019.

 

Đại hội cũng đã thống nhất biểu quyết, Hiệp thương ra mắt Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Trường gồm 11 anh chị; đồng chí Trần Diễm Phúc giữ chức Chủ tịch và đồng chí Phạm Bảo Quốc giữ chức Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam của Trường nhiệm kỳ 2018 - 2019.

 

Đại biểu Đại hội đã biểu quyết, thống nhất 100% các chỉ tiêu, phương hướng của Đoàn trường cũng như của Hội LHTN Việt Nam Trường đề ra trong nhiệm kỳ mới 2018 - 2019.

 

Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ, đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Nguyễn Mai nhiệm kỳ mới 2018 - 2019 đã thành công và ghi nhiều dấu ấn tốt đẹp.

 

 

 

 

Với tinh thần xung kích cộng với tính nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ hy vọng Đoàn trường Trường THPT Nguyễn Mai sẽ gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm kỳ mới 2018 - 2019 đúng như sự kỳ vọng của nhiều người./.

 

 

 

 

Lê Châu

 

 

Tải xuống
Hỗ trợ trực tuyến
Ngô Quốc Đồng
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 4
Với mục tiêu dân chủ trong nhà trường, ban giám hiệu nhà trường luôn muốn nghe những ý kiến đóng góp, phản ảnh từ phía học sinh, cha mẹ học sinh và từ phía cộng đồng. Mời các bạn hãy Bấm vào đây để gửi các ý kiến.
Để làm phong phú thêm nội dung website của nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh có thể tham gia viết bài để đưa lên website. Mời các bạn Bấm vào đây để để gửi bài..
Hôm nay : 6
Hôm qua : 20
Tổng số lượt người truy cập
125

Đang online
3

Trường THPT Nguyễn Mai - Cái Nước - Tỉnh Cà Mau
ĐT: 0780.3883597 - Fax: 07803.882136
Email: c3nguyenmai.camau@moet.edu.vn