Chiều ngày 14/5, Bộ GD&ĐT đã công bố bộ đề thi thử nghiệm THPT quốc gia 2017.

 

 

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, chiều ngày 14/5, Bộ đã công bố đề thi thử nghiệm THPT quốc gia 2017 theo dạng đề thi thật, mỗi phòng thi có 24 mã đề thi khác nhau.

 

Thứ trưởng bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, ngày 14/5, Bộ sẽ công bố đề thi thử nghiệm theo dạng bài thi thật. Đề thi thử nghiệm là tài liệu căn bản nhất để các trường dựa vào đó ôn tập cho học sinh nhưng không cần thiết tổ chức thi thử quá nhiều.

 

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã lưu ý nhiều vấn đề quan trọng trong kỳ thi năm nay, nhất là khi lần đầu tiên kỳ thi này tổ chức ở từng địa phương chứ không tập trung về các cụm như trước đây.

 

Theo quy chế, năm nay mỗi tỉnh, thành phố tổ chức một cụm thi. Các điểm thi được đặt ở trường hoặc liên trường THPT ở các huyện, thị xã nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

 

 

                                    images1128765_thi (FILEminimizer).jpg

 

 

Trả lời về vấn đề này, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT khẳng định, tất cả các địa phương và Bộ GD&ĐT đều có sự phối hợp chặt chẽ đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi.

 

“Năm nay, công tác in sao đề thi có một số khó khăn. Thứ nhất, số lượng đề sao in nhiều hơn. Thứ hai sao in đề trắc nghiệm khó hơn thi tự luận. Thứ ba là bài thi tổ hợp gồm ba môn riêng lẻ nên phải sắp xếp phức tạp hơn”, ông Nghĩa cho hay.

 

 

 

Mặt khác, theo ông Nghĩa, quy trình in sao đề cũng có điều chỉnh. Sắp tới, Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn các sở GD&ĐT công tác in sao đề thi. Bên cạnh đó, quy định của bộ GD&ĐT, mỗi sở GD&ĐT chỉ có 12 ngày in sao đề thi nên các sở cần chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để việc in sao đề thi đảm bảo tiến độ.

 

Ông Nghĩa cũng đề nghị, với thí sinh tự do chỉ dự thi để xét tuyển ĐH thì nên tập trung vào một điểm thi ở trung tâm thành phố để khâu coi thi thuận tiện hơn. Đồng quan điểm này, ông Trần Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, cho rằng nên tập trung thí sinh tự do vào một điểm để tránh những phức tạp, sai sót trong quá trình coi thi.

 

Kỳ thi thử THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Cà Mau diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 18-20/05/2017. Sau khi tổ chức thi thử, ngành giáo dục sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm đối với giáo viên và học sinh về kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật làm bài thi, những nội dung cần được tập trung đầu tư ôn tập nhằm nâng cao kết quả làm bài, những kinh nghiệm để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

 

Lê châu

 

 
 
Tải xuống
Hỗ trợ trực tuyến
Ngô Quốc Đồng
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 4
Với mục tiêu dân chủ trong nhà trường, ban giám hiệu nhà trường luôn muốn nghe những ý kiến đóng góp, phản ảnh từ phía học sinh, cha mẹ học sinh và từ phía cộng đồng. Mời các bạn hãy Bấm vào đây để gửi các ý kiến.
Để làm phong phú thêm nội dung website của nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh có thể tham gia viết bài để đưa lên website. Mời các bạn Bấm vào đây để để gửi bài..
Hôm nay : 6
Hôm qua : 20
Tổng số lượt người truy cập
125

Đang online
3

Trường THPT Nguyễn Mai - Cái Nước - Tỉnh Cà Mau
ĐT: 0780.3883597 - Fax: 07803.882136
Email: c3nguyenmai.camau@moet.edu.vn