Nhằm mục tiêu hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ của Tổ chuyên môn trong năm học 2015 - 2016. Trong tuần hoạt động hướng nghiệp, ngoại khóa các Tổ chuyên môn trường THPT Nguyễn Mai sôi nổi tổ chức ngoại khóa chuyên đề nhằm giúp các em học sinh củng cố và nâng cao kiến thức môn học. Các tổ chuyên môn đã chuẩn bị chu đáo từ hình thức cho đến nội dung ngoại khóa với phương châm " Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực sao cho phù hợp với đối tượng tiếp nhận và mang tính hiệu quả "; từ đó làm cho các buổi ngoại khóa diễn ra sôi nổi, hào hứng, kích thích được khả năng tư duy và sáng tạo của học sinh.

 

 

 

 

                           Các đội đang thể hiện tính đồng đội để vượt qua trạm 1 của Tổ Lý - Tin.

 

 

Tổ Lý - Tin với mô hình ngoại khóa " vui mà học " theo hình thức Trò chơi lớn; Các đội phải thể hiện tinh thần đoàn kết và phối hợp cao để vượt qua 5 trạm với 5 gói câu hỏi về kiến thức vật lý và tin học. Với hình thức đổi mới ngoại khóa này, Tổ lý - tin đã để lại ấn tượng đẹp cho Các đội tham gia cũng như các cổ động viên.

 

 

 

 

                        Các đội đang cố gắng vượt trạm 4 và hoàn thành gói kiến thức trạm 4 - Tổ Lý - Tin.

 

 

Tổ Toán - TD - GDQP ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin mới để truyền tải sinh động, hiệu quả các kiến thức về toán học, thể dục, giáo dục quốc phòng - an ninh.Trong đó chú ý đến các " thủ thuật " giải toán trên máy tính nhanh, chính xác, tiết kiệm được thời gian; kỹ năng xuất phát trong thi đấu một số môn điền kinh; Luật Quốc phòng - an ninh sửa đổi năm 2016, tình hình thời sự về biển Đông...

 

 

 

 

 

 

                        Các đội say mê khám phá " thủ thuật" giải toán nhanh trên máy tính Casio fx 570VN Plus

 

 

Tổ Sử - Địa - GDCD và Tổ Hóa - Sinh đã cho Các đội " thử thách " nhau không chỉ bằng các câu hỏi gợi mở mà BTC đưa ra mà Các đội còn tự đưa ra các câu hỏi cho Các đội bạn dựa trên kiến thức nền nhằm mục đích " chiếu bí " để giành điểm về cho đội mình, tạo nên sự cạnh tranh cao về kiến thức và tinh thần đồng đội. Bên cạnh đó, BTC cũng chú ý chuyển tải những kiến thức cập nhật về lịch sử, địa lý, những kiến thức mới đưa vào giảng dạy môn GDCD...

 

 

 

 

      Đoàn viên, thanh niên Trường THPT Nguyễn Mai chăm sóc cây cảnh Đền thờ Bác Hồ trước khi nghỉ Tết dương lịch năm 2016.

 

 

Kết thúc các buổi ngoại khóa, các Tổ chuyên môn tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm và trao khen - thưởng cho Các đội đạt thành tích cao.

 

Song hành với ngoại khóa chuyên môn, Nhà trường còn tổ chức hướng nghiệp cho học sinh Các khối lớp. Đoàn trường tổ chức cho đoàn viên, thanh niên dọn vệ sinh; chăm sóc cây xanh Đền thờ Bác Hồ huyện Cái Nước để đón khách tham quan nhân dịp Tết dương lịch năm 2016.

 

 

 

                                                                                                                                                              Lê Châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tải xuống
Hỗ trợ trực tuyến
Ngô Quốc Đồng
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 4
Với mục tiêu dân chủ trong nhà trường, ban giám hiệu nhà trường luôn muốn nghe những ý kiến đóng góp, phản ảnh từ phía học sinh, cha mẹ học sinh và từ phía cộng đồng. Mời các bạn hãy Bấm vào đây để gửi các ý kiến.
Để làm phong phú thêm nội dung website của nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh có thể tham gia viết bài để đưa lên website. Mời các bạn Bấm vào đây để để gửi bài..
Hôm nay : 6
Hôm qua : 20
Tổng số lượt người truy cập
125

Đang online
3

Trường THPT Nguyễn Mai - Cái Nước - Tỉnh Cà Mau
ĐT: 0780.3883597 - Fax: 07803.882136
Email: c3nguyenmai.camau@moet.edu.vn